รถยนต์

รถ MG HS 2018 ใหม่ พ่วงขุมพลังเทอร์โบ 2.0 ลิตร เตรียมเปิดตัวกันยายนนี้ที่จีน

รถ MG HS 2018 ใหม่ พ่วงขุมพลังเทอร์โบ 2.0 ลิตร เตรียมเปิดตัวกันยายนนี้ที่จีน

MG HS 2018 รถยนต์รุ่นใหม่ เตรียมเผยโฉมอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 สิงหาคมนี้ ก่อนถูกวางจำหน่ายในเดือนกันยายน มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร 231 แรงม้า

โดยรถยนต์ใหม่ MG HS 2018 นั้นถูกพัฒนามาจากรถต้นแบบ X-Motion ถูกวางให้เป็นรถเอสยูวีขนาดกลาง คาดว่าจะมาแทนที่ MG GS ในปัจจุบัน ชูจุดเด่นด้วยดีไซน์ภายใต้แนวคิดการออกแบบใหม่ของเอ็มจี ติดตั้งด้วยไฟหน้าแบบ LED พร้อมกระจังหน้าดีไซน์หรู ในขณะที่ซุ้มล้อถูกออกแบบให้เสมือนมัดกล้ามช่วยให้ตัวรถดูบึกบีน

สำหรับดีไซน์ด้านข้างยังเน้นความโค้งมนตลอดทั้งคัน ติดตั้งซุ้มล้อสีดำ ช่วยเพิ่มความหรูหราด้วยกรอบหน้าต่างแบบโครเมียม ขณะที่ด้านท้ายติดตั้งชุดไฟท้ายแบบ LED ซึ่งดีไซน์โดยรวมเรียกว่าถูกถอดแบบมาจากเวอร์ชั่นคอนเซ็พท์เลยก็ว่าได้

ด้านในห้องโดยสารของ MG HS 2018 ใหม่ ถูกติดตั้งหน้าจออินโฟเทนเม้นท์แบบลอยตัวขนาด 10.1 นิ้ว ดีไซน์คล้ายกับแบรนด์ยุโรปหรู เบาะนั่งแบบสปอร์ตและแผงคอนโซลตกแต่งด้วยสีแดงสลับดำ ขณะที่ตัวเบาะถูกหุ้มด้วยวัสดุหนังและหนังกลับ

โดยมาตรวัดความเร็วของ MG HS 2018 เป็นแบบหน้าจอ LCD ขนาด 12.3 นิ้ว สามารถปรับเปลี่ยนธีมสีได้ 4 รูปแบบตามใจชอบ และ สามารถแสดงผลได้หลากหลายกว่ามาตรวัดแบบอนาล็อกทั่วไป

ซึ่งขุมพลังของ MG HS 2018 ในตลาดจีนจะถูกติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0T บล็อกใหม่ ที่ให้กำลังสูงสุด 231 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 360 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบคลัทช์คู่ 7 จังหวะ พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

ราคารถใหม่ของจริงจะเป็นอย่างไรติดตามได้ในวันที่ 8 สิงหาคมนี้

ที่มาของบทความ https://auto.sanook.com/65177/

Tagged , , , , , ,