บ้านและคอนโด

แบบบ้านทรงปั้นหยา ดีไซน์น่ารัก 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 9 แสนบาท

แบบบ้านทรงปั้นหยา ดีไซน์น่ารัก 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 9 แสนบาท

 

ไอเดีย ตกแต่งบ้าน แบบบ้านสวยๆ แบบบ้านน่าอยู่ นี้มีไว้สำหรับการตกแต่งแบบบ้านโดยเฉพาะ สามารถพบกันเป็นประจำได้ทุกๆ วัน

โดยเราได้นำแบบบ้านมาเสนอ ถึงเรื่องแนวคิดแนวทางแปลกใหม่ๆ เกี่ยวกับตัวบ้านมากมาย, ไอเดียในการสร้างตัวบ้านต่างๆ มาให้กับเพื่อนๆ ที่หลงใหล ชื่นชอบ และเข้ามาดูแบบบ้าน

ทั้งยังสามารถนำกลับไปเพื่อใช้สร้างบ้านของตัวเอง ที่นี้ก็มีทั้ง บ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม คอนโด ใกล้ BTS ทาวน์เฮ้าส์ รวมทั้งการตกแต่ง ห้องในคอนโด และ รีวิวแบบบ้านมากมาย มีให้ได้เลือกชมกันครับ

ซึ่งบ้านหลังนี้ มีขนาดชั้นเดียว ตรงโครงสร้าง เลือกทำจากวัสดุคอนกรีต และมีการออกแบบ หลังคาทรงปั้นหยา ด้านนอกนั้นปูด้วยอิฐโทนสีขาว ตัดกับสีโอลด์โรสของหลังคา คอนกรีตโชว์แนวที่อยู่ตรงส่วนล่างของผนัง

บริเวณเฉลียงมีซุ้มไม้ระแนงที่ปลูกให้พืชเลื้อยเป็นร่มชายคาช่วยสร้างความร่มรื่น อีกทั้งยังมีสนามหญ้าสีเขียว สร้างศาลาไว้ด้านนอกอีกด้วย

เราลองมาชม ภาพจากด้านในกันบ้างนะครับ เมื่อเราเดินผ่านเฉลียงตรงประตูเข้ามาก็จะพบกับห้องแบบ Open Floor ที่รวบรวมเอาห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร และ ห้องครัวเข้าไว้ด้วยกัน

โดยห้องนั่งเล่นจะอยู่ตรงด้านหน้า มีทีวีและโซฟาจัดชิดมุม นั้นก็จะให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายและเป็นส่วนตัว ห้องทานอาหารจะอยู่ตรงกลาง ห้องครัวจะอยู่ชิดตรงมุมหลังบ้าน

โดยรวมบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วยห้องขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แบบแปลนจัดให้ห้องนอนชิดอยู่ที่ด้านซ้ายของบ้าน

ส่วนห้องน้ำ จะอยู่ตรงกลางของหลังบ้านพอดี รวมๆ มีพื้นที่ใช้สอย 60 ตร.ม รวมคิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราวๆ 9 แสน – 1.1 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้วัสดุด้วยนะครับ)

ขอบคุณที่มาโดย : pinoyeplans

Tagged , , , , , ,